Tuổi Tỵ hợp với cây gì theo phong thuỷ

Tuổi Tỵ hợp với cây gì theo phong thuỷ

Những người tuổi tỵ thường là những người thông minh, khôn khéo và có tài ngoại giao tốt. Tuy nhiên người tuổi tỵ này không đặt nhiều niềm tin vào bất cứ ai nên ít người ưa nhiều người ghét bỏ. Tài vận của người tuổi tỵ được coi là khá tốt tuy nhiên nếu như không biết nắm bắt và tận dụng thì người tuổi tỵ sẽ bị vụt mất.

Ngày nay, việc trồng cây cảnh, nhất là các loại xây xanh trong nhà, cây cảnh để bàn hay các loại cây trang trí không chỉ dựa vào yếu tố thẩm mỹ nữa mà hầu hết người ta quan tâm nhiều hơn đến “ loại cây phong thủy hợp tuổi mệnh với từng con giáp” để đem lại vận may, tài lộc đến cho gia chủ.

Trong ngũ hành tương sinh tương khắc của luật phong thủy cây cảnh đều chỉ ra rõ rằng, mỗi người sinh năm con giáp nào, sẽ ứng với 1 loại cây phù hợp với 12 con giáp. Khi đó, trồng loại cây này có thể khiến chúng ta loại bỏ được những vận xui, đón nguồn năng lượng tốt, đồng thời còn giúp chúng ta.

Loại cây phong thủy thích hợp với người tuổi tỵ

Theo phong thủy người tuổi Tỵ nên đặt một chậu cỏ đồng tiền trên bàn làm việc hoặc trong phòng sẽ giúp bạn hóa giải được một số điều không may mắn trong cuộc sống, ngoài ra sẽ giúp mang lại tài vận, cũng như nâng cao năng lực cá nhân, quyết đoán và thành công hơn. Đây là loại cây thân cỏ nhỏ mọc lan ngang la có hình bản tròn nhỏ như hình mũ nấm. Trong phong thủy loại cây này có nhiều lợi ích và mang lại may mắn tiền tài cho gia chủ giúp công danh và sự nghiệp luôn hanh thông. Người tuổi Tỵ nên trồng một chậu cỏ đồng tiền ở khung cửa sổ, điều này phụ trợ tài vận tăng tiến, đồng thời giúp họ tăng cường khả năng tư duy và làm việc quyết đoán.

Do có vó dáng nhỏ xinh nên cây thường được trồng trong chậu nhỏ bày trên bàn làm việc hay trên các giá, kệ trang trí rất phù hợp. Không chỉ đẹp mà cỏ đồng tiền còn có tác dụng thanh lọc không khí và hút sạch bụi bẩn và khí cacbonic giúp không gian sống của bạn thêm dễ chịu và thư thái hơn.

Ý nghĩa phong thủy của cây cỏ đồng tiền đối với người tuổi Tỵ là gì ?

Bản thân cây cỏ may mắn đã nói lên ý nghĩa của chính mình, là một loại cây phong thủy phù hợp với sự tương sinh tương khắc trong ngũ hành của người tuổi Tỵ, vậy nên những ai đặt cây cỏ đồng tiền trong nhà, trong phòng làm việc hay trên bệ cửa sổ sẽ đón một nguồn tài lộc đến, đồng thời có khả năng giúp gia chủ kiển soát được nguồn chi tiêu, tài chính một cách tốt nhất. Tù đó, dần dần cải thiện được vấn đề tốt hơn.

Sự tương sinh tương khắc trong ngũ hành , ứng với sự hòa hợp của một loại cây dành cho một người cầm tinh con giáp nào

Những loại cây phong thủy phù hợp với từng tuổi tỵ theo ngũ hành

Tuổi Tân Tỵ – Mệnh Kim

Theo phong thủy người tuổi tân tỵ thuộc mệnh Kim nên khi chọn lựa cây trồng nên chọn những loại cây có màu trắng hoặc ghi sẽ thuộc Kim hoặc màu nâu vàng thuộc Thổ sẽ tương sinh với Kim nên rất tốt.

Các loại cây hợp tuổi Tân Tỵ: Cây Bạch Mã, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Lan Ý

Ngoài những loại cây trên thì người tuổi Tân Tỵ cũng nên tránh chọn những loại cây có màu đỏ và xanh nước biển vì sẽ tương khắc với mệnh Kim của tuổi Tân Tỵ từ đó khiến gia đình lục đục và tài vận đội nón ra đi.

Tuổi Quý Tỵ – Mệnh Thủy

Theo phong thủy những người tuổi Qúy Tỵ thuộc mệnh Thủy nên khi chọn cây cảnh trồng quanh nhà cần chú ý chọn những loại cây có màu xanh nước biển hoặc trắng vì đều là những màu tương sinh với Thủy nên sẽ rất tốt cho gia chủ giúp đón tài vận và may mắn cho gia đình.

Các loại cây hợp tuổi Quý Tỵ:  Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân), Cây Lan Chi ( Dây Nhện ) các dòng cây Tùng ( như Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán).

Đồng thời khi chọn cây cũng tránh mua những cây cảnh có màu nau hoặc vàng hay xanh lá cây vì theo quan niệm phong thủy màu nâu vàng thuộc thổ mà thổ khắc thủy nên sẽ bị thất thoát tiền bạc và tài lộc không được dồi dào.

Tuổi Ất Tỵ – Mệnh Hỏa

Những người tuổi Ất Tỵ thuộc mệnh Hỏa theo phong thủy ngũ hành. Những màu sắc hợp với người tuổi này thường là màu xanh lá cây, màu đỏ. Chính vì thế khi chọn lựa cây cảnh nên chú ý chọn cây có màu sắc tương đồng với màu đỏ, xanh lá cây để giúp gia tăng thêm tài vận và may mắn cho gia chủ giúp công danh sự nghiệp thăng tiến gia đình hạnh phúc bình an.

Cây hợp tuổi Ất Tỵ: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Phú Quý, Cây Phất Dụ Mảnh, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu bà Đế Vương, Cây Phong Lộc,...

Bên cạnh đó những loại cây không nên trồng là những cây có màu xanh nước biển, cây nâu vàng vì các màu này tương khắc với mệnh Hỏa nên không mang lại may mắn cho gia chủ sở hữu chúng.

Tuổi Đinh Tỵ – Mệnh Thổ

Người Đinh Tỵ theo phong thủy thuộc mệnh Thổ nên những màu sắc hợp với người tuổi này là màu nâu vàng hoặc đỏ. Theo quan niệm thì màu nâu vàng thuộc thổ còn đỏ thuộc hỏa sinh Thổ nên rất có lợi sẽ giúp người tuổi Đinh Tỵ gặp nhiều may mắn an khang thịnh vượng.

Cây hợp tuổi Đinh Tỵ: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh Vàng, Sen Đá Nâu… hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân),...sẽ mang lại nhiều tài lộc cũng như may mắn.

Ngoài ra người Tuổi Đinh Tỵ cũng nên tránh chọn lựa các loại cây có màu trắng, xanh lá cây vì tương khắc với mệnh Thổ khiến gia đình hao tốn của cải và sự nghiệp gặp nhiều khó khăn.

Tuổi Kỷ Tỵ – Mệnh Mộc

Theo phong thủy người tuổi Kỷ Tỵ, Những người này thuộc mệnh mộc nên khi chọn cây cảnh trồng nên chọn những cây có màu xanh lá cây, xanh nước biển sẽ giúp bản thân gặp nhiều may mắn và gia đình an khang thịnh vượng.

Cây hợp tuổi Kỷ Tỵ: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Ngọc Ngân, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu,...

Bạn cũng cần tránh chọn mua cây cảnh màu trắng thuộc Kim khắc Mộc hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa vì Mộc sinh Hỏa bất lợi cho Mộc sẽ làm cho tài giản tiêu tán, đường công danh lụi bại.

T/H.

Tin bài liên quan