Tìm hiểu thực hư quan niệm dân gian về tiếng chim lợn kêu

Theo quan niệm dân gian, chim lợn kêu trước nhà người nào thì đó là điềm gở báo trước nhà đó sắp có chuyện buồn, vậy thực hư ra sao?

Cùng tìm hiểu vì sao "Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang"

Các cụ ta từ xưa đã có câu "Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang", tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết ý của câu nói này.

Giải mã giấc mơ: Nằm mơ thấy cái cân điềm báo gì, lành hay dữ? con số liên quan

Những giấc mơ mà chúng ta trông thấy hàng đêm đều ẩn chứa trong nó những ý nghĩa đặc biệt mà thông qua giải mã ta mới có thể biết được chúng nói lên điều gì về cuộc sống của mỗi chúng ta, chính vì vậy bất kì ai khi muốn khám phá những giấc mơ đều sẽ cảm thấy chúng có những nét thú vị riêng. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về điềm báo khi mơ thấy cái cân.

Giải mã giấc mơ: Nằm mơ thấy bóng đen, bóng tối điềm báo gì, lành hay dữ? con số liên quan

Những giấc mơ mà chúng ta trông thấy hàng đêm đều ẩn chứa trong nó những ý nghĩa đặc biệt mà thông qua giải mã ta mới có thể biết được chúng nói lên điều gì về cuộc sống của mỗi chúng ta, chính vì vậy bất kì ai khi muốn khám phá những giấc mơ đều sẽ cảm thấy chúng có những nét thú vị riêng. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về điềm báo khi mơ thấy bóng đen, bóng tối.

Những giấc mơ báo hiệu giàu sang phú quý sắp bủa vây lấy bạn

Đây là những giấc mơ báo hiệu những niềm vui sắp đến với bạn, đặc biệt là về tiền bạc.

Kích hoạt vận hôn nhân qua các sao Đào, Hồng, Hỉ trong khoa tử vi

Trong cuốn Điềm báo và kiêng kỵ trong dân gian, xuất bản năm 2006, người viết đã giới thiệu thuật tránh muộn vợ muộn chồng theo kinh nghiệm dân gian để hóa giải việc “trai già gái ế”, tưởng là đơn giản (với nhiều người) nhưng lại khó khăn, “nan giải” (với một số người) trong việc tìm kiếm cơ duyên cho cuộc sống lứa đôi. Bài viết KÍCH HOẠT VẬN HÔN NHÂN QUA CÁC SAO ĐÀO HOA, HỒNG LOAN VÀ THIÊN HỶ này, cũng bàn về vấn đề “trai muộn, gái muộn”, nhưng viết theo góc nhìn và cách “hóa giải” của khoa Tử Vi. Hy vọng bài viết ít nhiều sẽ có ích với những ai biết số, muốn lựa theo số để tình duyên và hôn nhân được cải thiện.

Giải mã hiện tượng: Nóng tai trái hay tai phải ở nam và nữ điềm báo gì? lành hay dữ?

Nhiều hiện tượng đôi khi cực kỳ quen thuộc và đôi khi là hết sức nhỏ nhặt nhưng lại khiến nhiều người băn khoăn và suy nghĩ. Đơn giản như chuyện nóng tai, nóng tai là chuyện bình thường dễ gặp ở những người thỉnh thoảng bị hiện tượng ngại, xấu hổ, đỏ mặt. Tuy nhiên theo nhiều người, nóng tai cũng có thể là một điềm gì đó, báo hiệu điều gì đó sắp diễn ra. Nóng tai trái là điềm gì? Nóng tai báo hiệu điều gì ngay sau đây nhé.

Giải mã hiện tượng: Nóng mặt điềm báo gì? lành hay dữ?

Xét về góc độ tâm linh: cho tới ngày nay, thực sự vẫn chưa có ai nghiên cứu, đúc kết những kinh nghiệm từ quan sát hiện tượng nóng mặt bất thường. Nhưng quan niệm trong dân gian vẫn cho rằng, vào từng thời điểm xảy ra cụ thể mà hiện tượng nóng mặt có thể chứa một thông điệp báo hiệu nào đó có thể sắp xảy ra trong tương lai gần.

Giải mã hiện tượng: Nóng ruột, bồn chồn, lo lắng điềm báo gì? lành hay dữ?

Có lẽ bất kỳ ai cũng đã trải qua hiện tượng nóng ruột mà không biết rằng đang có vấn đề gì xảy ra với bạn, đôi khi còn làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi, ăn không ngon ngủ không yên. Nóng ruột không chỉ là dấu hiệu của các bệnh lý thông thường mà đôi khi nó còn là điềm báo về một điều gì đó sắp xảy ra với bạn. Vậy điềm báo nóng ruột tốt hay xấu như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết về hiện tượng này qua bài viết dưới đây.

Giải mã hiện tượng: Chim sa cá nhảy điềm báo cát hung gì?

Nhiều người cho rằng chim thì bay trên trời, cá ở dưới nước. Vì thế khi chim sa xuống đất, cá nhảy lên bờ là bất thường. một số người thường cho rằng “Chim sa cá nhảy” là hiện tượng mang điềm báo xui xẻo nên cảm thấy lo lắng, hoang mang. Vậy thực hư hiện tượng này ra sao? Chim sa cá nhảy là điềm báo gì?

Giải mã giấc mơ: Nằm mơ thấy máu điềm báo gì, lành hay dữ? con số liên quan

Giấc mơ là điều xuất hiện một cách ngẫu nhiên trong tiềm thức của con người. Từ giấc mơ vội vã của cậu học trò ngủ gật trên lớp, giấc mơ thoáng qua trong lúc ngủ trưa của người lao động, đến những giấc mơ triền miên trong giấc ngủ đêm khuya. Và những điều xuất hiện trong giấc mơ thì vô kể, có người mơ thấy người yêu, mơ thấy bạn bè, thành đạt, mơ thấy máu,…

Giải mã giấc mơ: Nằm mơ thấy gãy răng, rụng răng điềm báo gì, lành hay dữ? con số liên quan

Nằm mơ thấy rụng hoặc gãy răng là một trong những giấc mơ phổ biến nhất mà nhiều người hay gặp phải. Hãy cùng giải mã giấc mơ tìm hiểu xem, ẩn giấu đằng sau giấc mộng này là điềm báo tốt lành hay đen đủi.