Phong thuỷ lựa chọn vị trí nhà ở

Phong thuỷ lựa chọn vị trí nhà ở

Phong thủy nhà ở xuất hiện rất sớm, nó thể hiện nhận thức của người xưa đối với môi trường cư trú. Với xã hội hiện đại phong thủy vẫn mang những ý nghĩa nhất định.

Nó bao gồm việc chọn lưạ địa điểm xây nhà, phong thủy môi trường, phong thủy sân vườn, phong thủy cổng cửa, phòng ở, nhà bếp, phong thủy hôn nhân và việc bài trí sắp đặt hợp lý nhằm hướng dẫn sinh khí (khí tốt) hạn chế tà khí (khí xấu) tạo ra môi trường xây dựng nhà ở được thuận lợi. Người ở trong môi trường nhà ở đó có đủ những yếu tố cần thiết để khỏe mạnh, hạnh phúc và phát huy tối đa những khả năng sáng tạo, hoạt động góp phần cho sự thành đạt…!

1. Quan sát môi trường: Khi xây dựng phải quan sát môi trường xung quanh tránh những hung sát về phong thủy như: góc nhà, vỉ ruồi nhà, cầu vượt xung chiếu:

- Nhà không nên chọn sườn dốc, chân núi (tránh lở đất, sấm sét…)

- Nhà không nên làm trên nền giếng cũ (bị thoát khí bất lợi cho sức khỏe) - Không nên chọn mảnh đất ở ngõ cụt, sẽ có hậu quả không tốt, hỏa hoạn khó chữa, tâm lí cô độc, hẹp hòi, quan hệ giao tiếp sẽ kém…

- Không nên chọn ở thung lũng, chỗ thấp chũng…ứ đọng tà khí

- Bên cạnh nhà có đền miếu là không tốt, tâm thần dễ bị u uẩn, xáo trộn, mê tín gia chủ hay bị ảo giác…

- Nhà ở mặt nam có núi cao (hoặc chung cư cao tầng) không tốt cho sức khỏe gia chủ (gió bấc hất ngược lại rất độc) người nhà dễ bị ngộ chữ…

- Trước mặt nhà có núi cao, nhà cao tằng, cột điện, ống khói, cây lớn…đều không tốt.

2. Quan sát thuỷ cảnh: Vị trí chọn xây nhà cũng phải quan sát thủy cảnh xung quanh sao cho phù hợp “sông ngòi ao hồ quanh nhà như phong cảnh, nhưng cũng như thủy tặc” :

- Dòng nước uốn quanh nhà chảy ngang qua dịu nhẹ chủ thanh thản, vui vẻ, hòa thuận.

- Dòng nước đẹp chầu về (tú thủy triều môn) thì chủ phát tài

- Ngược lại, dòng nước cắt trước cửa (thủy trực xung môn) chủ không yên ổn

- Dòng nước chảy thẳng vào trước cửa gia chủ dễ mất người, sức khỏe kém, tiền tài phá tán…

- Quan sát ao hồ xung quanh Nếu trước cửa nhà có ao hồ vuông thì gia chủ hưng vượng tinh tường. Ao như lòng chảo thì phú quý vô cùng… Nhà nhỏ, ao lớn; nhà lớn, ao nhỏ đều không tốt. Thường ở đô thị trong quần thể nhiều nhà thì hồ lớn là tốt (thoáng mát, không khí điều hòa, dễ chịu… Hồ quá lớn, gió thổi mạnh sẽ không tốt cho phong thủy…

3. Quan sát những nhà xung quanh: Nhà cùng dãy phải thẳng hàng, không nên nhô ra phạm phải thế “cô nhạn xuất đầu” chủ nhà dễ bị chết chồng (vợ).:

- Nếu thụt về phía sau sẽ phạm phải “thác nha” (răng khểnh) gia chủ không êm ấm. - Nếu cao thấp không đều thì “khí” nhà cao đè “khí” nhà thấp, nhà thấp sẽ bất lợi.

- Nhà bên trái có thể cao hơn nhà bên phải “tả thanh long, hữu bạch hổ - thanh long có thể cao vạn trượng chứ không để bạch hổ ngảng đầu”.

- Trước mặt nhà không có nhà đổ nát, bãi hoang, bãi rác, bãi tha ma…

 

Trên đây là những tinh hoa của các thầy phong thủy xưa nay. Tôi tổng hợp để dâng hiến quý bạn. Hy vọng giúp các bạn vận dụng vào việc chọn lựa cho mình mảnh đất đắc địa, xây dựng ngôi nhà phù hợp phong thủy để gia đình “luôn nhận được khí thiêng của sông núi, tinh hoa của trời đất” góp phần vào thành công, hạnh phúc của gia đình bạn.

 

Ái Nhân - Bùi Quang Thế Nguồn: dangxuanxuyen.blogspot.com

Tin bài liên quan