Cổ học tinh hoa: Đời người có 3 mối nguy, nếu biết có thể tránh được

Người bình thường chỉ biết lợi là lợi, hại là hại, chỉ có thánh nhân mới hiểu được chuyển nhược thành ưu cũng như chuyển ưu thành nhược.

Ký ức luân hồi của nữ Pharaoh chuyển sinh vén màn những bí ẩn lịch sử

Ký ức luân hồi của nữ văn sĩ người Anh đã góp phần giải khai những điều nan giải trong lịch sử. Mọi người cho rằng đó chỉ là một cuốn tiểu thuyết, nhưng những phát hiện khảo cổ học đã chứng minh: Những gì cô ấy nói là sự thật! (Theo: Epoch Times)…

Phát hiện 12 cung hoàng đạo đầu tiên tại Ai Cập

Mới đây, trong quá trình trùng tu, nhóm các nhà khảo cổ học người Ai Cập và Đức lần đầu tiên phát hiện ra đầy đủ 12 cung hoàng đạo trên trần đền Esna (thuộc tỉnh Luxor, Ai Cập). Đây là một khám phá thú vị về hành trình phát triển của nhánh chiêm tinh học này.

Kinh điển cổ đại truyền tải trí huệ tiền nhân: Học cổ văn cả đời thụ ích

Mục đích của việc học Trung văn, cổ văn là gì? Trong một cuộc phỏng vấn với Epoch Times, Tiến sĩ Khúc Tranh, một học giả về văn hóa truyền thống và là phó giáo sư tại Đại học Midtown North ở New York, nói rằng ngôn ngữ không chỉ là một công cụ để giao tiếp biểu đạt mà đồng thời còn là một công cụ để tư duy, thông qua duyệt đọc cổ văn mà hấp thụ trí huệ của tiền nhân là điều vô cùng trọng yếu.

Lòng người không thành thật, cúng tế quỷ thần cũng vô ích

Yến Tử là tể tướng nước Tề thời Xuân Thu Chiến Quốc, từng trải qua 3 triều đại là Tề Linh Công, Trang Công, Cảnh Công, ông là người vô tư chính trực, không hề a dua nịnh hót, dám can gián nhà vua.

Những nhân tố cốt lõi thay đổi vận mệnh đời người

Trong thời đại mà đạo đức xã hội sa sút, dục vọng con người quá lớn, vậy đâu là nhân tố cốt lõi thay đổi vận mệnh đời người? Đây là điều mà dường như ai ai cũng đang tìm kiếm.

Hiếu có 3 tầng thứ: thân hiếu, tâm hiếu và chí hiếu. Bạn ở tầng thứ nào?

Tỷ phú là Bill Gates, một trong những người giàu nhất thế giới đã từng nói: “Việc không thể chờ đợi nhất chính là thực hiện đạo hiếu”. Trong dân gian cũng lan truyền câu nói rằng: “Việc khiến người ta hối tiếc nhất là: con muốn hiếu mà cha mẹ không còn”.

Tránh “10 điều vô ích” để không lãng phí sinh mệnh đời người

Bạn đã từng nghe một người có tuổi nào đó than rằng: “Hoá ra hơn nửa đời người, tôi đã mất công làm việc vô ích!” hay chưa? Kinh nghiệm đó rất đau lòng. Xin hãy đọc “10 điều vô ích” dưới đây, để tránh không đi vào vết xe đổ đó.

Đàn ông tài giỏi, phụ nữ vượng phu, nhìn tướng mặt có thể đoán biết vận mệnh

Đàn ông tài giỏi và phụ nữ vượng phu thường có đặc điểm gì? Dưới đây là những tướng mặt phú quý nói lên vận mệnh của hai mẫu người này.

Giải mã giấc mơ: mơ thấy đám cưới là điềm báo cát tường hay xui xẻo?

Không ít người trong đời đã từng một lần mơ thấy mình làm đám cưới. Có thể là kết hôn với lạ, với người yêu cũ hoặc với chính người bạn đời hiện tại. Hãy cùng giải mã giấc mơ phân tích ý nghĩa và điềm báo của giấc chiêm bao này.

Giải mã giấc mơ bị gãy, rụng răng là tốt lành hay xui xẻo?

Nằm mơ thấy rụng hoặc gãy răng là một trong những giấc mơ phổ biến nhất mà nhiều người hay gặp phải. Hãy cùng giải mã giấc mơ tìm hiểu xem, ẩn giấu đằng sau giấc mộng này là điềm báo tốt lành hay đen đủi.

Nhân sinh giữ lấy 2 điều này thì phúc báo không mời cũng tự đến

Chúng ta không thể lựa chọn chiều dài cho con đường sinh mệnh, nhưng chắc chắn một điều rằng, chúng ta có thể lựa chọn chiều sâu cho cuộc sống.