Cách bố trí phong thuỷ phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Cách bố trí phong thuỷ phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Bạn là người mệnh Thổ và đang không biết bày trí phòng ngủ của mình sao cho hợp phong thuỷ và dưới đây là một số gợi ý.

* Tổng quan đặc trưng tính cách của người mệnh Thổ

Nhìn chung, người mệnh Thổ thường được biết đến với tính cách dễ chịu, lối cư xử điềm đạm chuẩn mực, luôn giữ chữ tín và nói được làm được. Những ưu điểm này khiến họ được mọi người xung quanh yêu quý và tin tưởng. Về khía cạnh sự nghiệp, người mệnh Thổ mạnh trong phân tích và có khả năng tổ chức, sắp xếp, phán đoán chính xác, họ sống có kỷ luật và luôn cầu tiến, do đó con đường sự nghiệp thường có nhiều thăng tiến.

Trong ngũ hành, mệnh Thổ đại diện cho đất - nơi chứa đựng sự sống của muôn loài. Mang trong mình sự tinh tế, hài hoà nên những người mệnh Thổ thường có tính cách hướng nội, sống tình cảm. Họ ít khi bộc lộ suy nghĩ, cảm xúc của mình ra bên ngoài nhưng lại có trái tim rất nhân hậu và giàu lòng vị tha. Nếu chỉ nhìn bên ngoài, bạn sẽ thấy những người mang mệnh Thổ lạnh lùng, khó hiểu nhưng nếu tiếp xúc một thời gian, bạn sẽ cảm thấy thích tính cách hòa đồng và thú vị của họ.

* Kê giường hướng nào tốt cho người mệnh Thổ

Trong phong thủy phòng ngủ, mệnh Thổ tương sinh với hành Hỏa và tương khắc với hành Mộc. Vì vậy những hướng kê giường ngủ mà người mệnh Thổ nên đặt là Nam (hướng của bản mệnh), Tây Nam và Đông Bắc (hướng của hành Hỏa) để tăng vượng khí và tài lộc, thúc đẩy sự phát triển của hành Thổ.

Đồng thời, cần tránh các hướng không hợp như là hướng Đông và Đông Nam vì 2 hướng này là đại diện cho hành Mộc, tương khắc với Thổ.

* Màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy mệnh Thổ

Màu vàng và nâu là hai màu sắc tượng trưng cho mệnh Thổ, thể hiện sự mạnh mẽ, hài hoà và trường tồn. Ngoài ra, hai màu này còn giúp bạn tránh được những điều xui xẻo, mang lại thành công.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sơn phòng ngủ bằng những màu sắc tương sinh như đỏ, hồng, cam. Những màu này thuộc mệnh Hoả sẽ mang đến năng lượng, sức khỏe, may mắn.

Người mệnh Thổ nên tránh chọn màu sắc thuộc mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh ngọc bích. Vì nó thường ít đem lại may mắn, làm giảm tiền tài, sức khỏe của gia chủ.

Mệnh Thổ là một trong 5 yếu tố tạo nên quy luật “âm dương ngũ hành”. “Thổ” trong mệnh Thổ nói về đất, là nhân tố thúc đẩy sự nuôi dưỡng, phát triển của mọi vật, và cũng là nguồn cội của sự sống. Gia chủ mang mệnh Thổ là những người sinh vào các năm sau:

 • Sinh năm 1930, 1990 - Tuổi Canh Ngọ
 • Sinh năm 1931, 1991 - Tuổi Tân Mùi
 • Sinh năm 1938, 1998 - Tuổi Mậu Dần
 • Sinh năm 1939, 1999 - Tuổi Kỷ Mão
 • Sinh năm 1946, 2006 - Tuổi Bính Tuất
 • Sinh năm 1947, 2007 - Tuổi Đinh Hợi
 • Sinh năm 1960, 2020 - Tuổi Canh Tý
 • Sinh năm 1961, 2021 - Tuổi Tân Sửu
 • Sinh năm 1968,  2028 - Tuổi Mậu Thân
 • Sinh năm 1969, 2029 - Tuổi Kỷ Dậu
 • Sinh năm 1976, 2036 - Tuổi Bính Thìn
 • Sinh năm  1977, 2037 - Tuổi Đinh Tỵ

* Nội thất phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Bạn nên chọn những nội thất có chất liệu bắt nguồn từ đất như gạch, gốm, sứ, đất nung hoặc kim loại. Từ đó giúp căn phòng của bạn trở nên thời thượng hơn, đồng thời giúp tái tạo và thúc đẩy các nguồn năng lượng tích cực tốt cho tinh thần và sức khỏe.

Một số gợi ý nội thất phòng ngủ phong thuỷ cho người mệnh Thổ: Người mệnh Thổ nên chọn giường làm bằng kim loại, vì mệnh Thổ tương sinh với Kim, giường kim loại thuộc mệnh Kim nên sẽ không có vấn đề gì. Bạn nên chọn giường có đầu vuông, nhọn hoặc hình quả trám để phù hợp với bản mệnh.

Bộ chăn, ga, gối, nệm có thể chọn màu vàng nhạt giúp bạn có nguồn năng lượng dồi dào, sức sống và sự quyết tâm kiên trì, mãnh liệt hoặc màu nâu là màu rất tốt tượng trưng cho đường con cái và đường quan lộc. Các gam màu tương sinh (hồng, đỏ, cam, tím) giúp gia tăng vượng khí, sinh khí, đem lại nguồn năng lượng tích cực cho giấc ngủ.

Thảm trải sàn phòng ngủ, người mệnh Thổ có thể chọn thảm trải sàn mang tông màu đỏ, hồng, tím (Hỏa sinh Thổ), đây đều là những màu rất tốt.

Nếu treo tranh trong phòng ngủ, người mệnh Thổ nên chọn những tranh có chủ đề như mặt trời mọc, tranh ngựa, tranh phong cảnh mùa thu lá vàng, hoa đào, hoa hướng dương,... những tranh này có gam màu chủ đạo là đỏ, hồng, cam, tím mang hành Hỏa tương sinh với mệnh Thổ. Tranh phong thuỷ không chỉ tô điểm cho phòng ngủ của bạn mà chúng còn mang lại nhiều may mắn, tài lộc về làm ăn, buôn bán, sức khỏe và sự nghiệp.

* Những điều cần lưu ý về phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Giường ngủ là nơi riêng tư nhất của mỗi người, cần được đặt ở chỗ khuất, tránh đặt ở trước cửa vì đây là vị trí rất xấu trong phong thuỷ. Theo phong thuỷ, cần tránh làm phòng ngủ dưới chân cầu thang vì vị trí gây ảnh đến giấc ngủ cũng như sức khỏe của bạn.

Cần tránh đặt phòng ngủ phía trên phòng bếp vì hỏa khí từ bếp tỏa lên tích tụ lâu ngày sẽ khiến bạn cảm thấy ngột ngạt và khó chịu. Nên tránh kê giường đối diện nhà vệ sinh vì đây là nơi không sạch sẽ và uế khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của bạn.

* Thông tin trong bài mang tính tham khảo.

Tin bài liên quan