Những vật hoá Sát, chiêu Tài trong phong thuỷ

Những vật hoá Sát, chiêu Tài trong phong thuỷ

Xin giới thiệu với bạn đọc những vật hóa sát, chiêu tài trong phong thủy thường gặp:

1.  TIỀN ÁP TUẾ (còn gọi là Tiền Thái tuế)

Đây là đồng tiền xưa bằng đồng, ngoài tròn tượng trưng cho trời, giửa có lỗ vuông nhỏ tượng trưng cho đất, một mặt có in hình Bát Quái, một mặt có in hình Thập Nhị Địa Chi.

Thường dùng để Hoá giải cho những ai có hướng nhà phạm Thái Thuế hay Tuế Phá, hoặc tuổi mình năm đó phạm Thái Tuế hay Tuế Phá.

Cách dùng: Lấy dây ruy băng đỏ hay chỉ đỏ cột và treo ở vị trí mình thường thấy, hoặc bỏ trong ví, treo trước cửa chính. Đừng ngại dây đỏ là Hoả khắc Kim, vì màu đỏ là tượng trưng cho năng lượng Dương mạnh nhất trong các màu, nên nó sẽ kích hoạt tính Dương cho Vật khí phong thủy rất hiệu nghiệm.

2.  KỲ LÂN

Thời xưa, Kỳ Lân được coi là một trong Tứ Linh: Long, Lân, Quy, Phụng. Nó tác dụng Chiêu Tài, Nạp Khí lẫn Hoá Sát, công dụng rất rộng.

Những trường hợp Hoá Sát thường dùng Kỳ Lân như: Thương Sát hơi lớn như đại lộ, Bạch Hổ Sát, Thiên Trảm Sát lớn như khe hở giửa 2 toà nhà cao tầng đối diện, Hoạch Hình Sát.

Còn 1 loại Kỳ Lân có phía trên lưng giở lên được, chuyên dùng bỏ trong két sắt để Thâu Hút Tài Lộc.

3. NGỰA ĐỒNG

Tính chất của ngựa là bôn ba đây đó, chủ động. Vì vậy khi dùng để kích hoạt thì thích hợp với những người làm nghề đi đây đó nhiều (người tuổi Tý không nên dùng), hoặc chuyển đổi chỗ làm (trường hợp này thường dùng Phi Mã - Ngựa có 2 cánh 2 bên thân - hiệu lực sẽ nhanh hơn).

Ngoài ra, Ngựa còn được dùng trong phong thủy với tác dụng kích hoạt việc bán nhà nhanh.

Khi Hoá Sát thì Ngựa đồng thường dùng cho các trường hợp: Liêm Đao Sát, Thiên Trảm Sát.

4. HỒ LÔ

Có 2 loại Hồ Lô là hồ lô gỗ và hồ lô đồng. Công dụng chính là hóa giải bệnh tật. Khi nhà có người bệnh lâu ngày, thì Hồ Lô gỗ có hiệu lực mạnh hơn Hồ Lô đồng, nhưng phải treo 3 cái.

Ngoài khả năng hóa giải tật bệnh ra, Hồ Lô còn thường được dùng để Hoá Sát:

- Hồ Lô gỗ: Độc Âm Sát, Cô Dương Sát.

- Hồ lô đồng: Cô Phong Sát, Xuyên Tâm Sát, Thanh Sát.

Ngoài ra, Hồ Lô đồng còn có 1 công dụng mà ít ai để ý đó là giúp tình cảm vợ chồng đằm thắm thêm.

Khi Hồ Lô đồng kết hợp với tiền đồng Chiêu Tài Tiến Bảo, gọi là Hồ Lô Vận Tài sẽ có công năng như 1 Hồ Lô thâu hút Tài Lộc.

5. MINH CHÚ HỒ LÔ

Minh chú chính là Lục Tự Đại Minh Chú được khắc trên thân Hồ Lô hoặc khắc trên 1 miếng Mạn Đà La treo chung với Hồ Lô. Nó có nhiều chất liệu, nhưng loại tốt nhất chính là Lục Ngọc, kế đến là bằng Bạch Ngọc, rồi đến Thạch Anh. Do Hồ Lô lẫn Lục Ngọc đều có công năng trừ bách bệnh, nên tính năng đầu tiên của nó là dùng cho những trường hợp bệnh lâu năm không khỏi, nhất là có người già trong nhà thì treo nó trong phòng rất tốt cho sức khoẻ.

Minh Chú Hồ Lô có công năng Hoá Sát rất mạnh, nó thường được dùng trong các trường hợp: Phản Quang Sát, Cô Phong sát, Bạch Hổ Sát, Pháo Đài Sát, Khai Khẩu Sát, Cô Dương sát, Độc Âm Sát, Thích Diện Sát, Đỉnh Tâm Sát. Và thường những trường hợp các Hình Sát này mạnh mới cần sự hỗ trợ của Minh Chú Hồ Lô, bởi những Hình Sát mạnh thì vật chuyên Hoá sát nó cũng không đủ lực nếu chỉ đặt 1 mình.

6. NGŨ ĐẾ MINH CHÚ

Minh Chú cũng là Lục Tự Đại Minh Chú. Khi đi kèm chung với Tiền cổ Ngũ Đế thì công năng Hoá Sát của nó cũng rất hay. Thường thì Minh Chú trong trường hợp này được khắc trên Bạch Ngọc.

Những người làm nghề chính đáng mà gặp rắc rối với pháp luật mãi thì có thể treo nó ở cửa sau nhà, hoặc nơi làm việc có thể yên ngay.

Những nhà mà suy khí không tan dù đã tẩy uế trược nhiều lần, tác động phong thủy vẫn vậy thì có thể treo nó để hoá giải.

Ngoài ra, nó còn được dùng trong các trường hợp Hình Sát: Phản Quang Sát mạnh, Liêm Đao Sát, Bạch Hổ Sát nhẹ, Xuyên Tâm Sát, Cân Trời Xung Xạ Sát, Liêm Trinh Sát, Đỉnh Tâm Sát.

7. LONG QUY

Đây là 1 loại Linh Thú ghép từ Long và Quy trong Tứ Linh, có hình dáng 1 con Rùa với đầu Rồng. Nó mang tính dũng mãnh của Rồng, và tính chịu đựng bền bĩ của Rùa, hơn nữa cả 2 loại Linh thú này đều hợp với Thuỷ, nên tính nó cũng hợp Thuỷ. Đây là Vật Hoá Sát chuyên trị...Đại Hung Tinh Tam Sát. Người xưa nói muốn nhanh phát phải đấu Tam Sát, ngoài việc dùng năm tháng ngày giờ đấu Tam Sát còn có ý nghĩa này, dùng vật trấn để xây dựng nơi phạm Tam Sát.

Còn 1 loại Long Quy nữa chuyên dùng để kích hoạt Tài Lộc đó là Long Quy với phần mu rùa bên trên giở ra được. Loại này chuyên dùng bỏ trong két sắt, tủ tiền để Thâu Hút Tài Lộc.

8. CHUÔNG GIÓ KỲ LÂN

Là 1 loại chuông gió để bàn, tủ không phải loại chuông gió để treo. Nó có 1 chân đế tròn với những thanh đồng xuống, thanh đồng ở giữa để chạm vào phát ra tiếng leng keng có hình 1 con Kỳ Lân hay Tỳ Hưu ở giữa, nhưng thường thì người ta làm Kỳ Lân nên mới gọi là Chuông gió Kỳ Lân. Do có nhiều nơi có địa thế, hình thù đặc trưng không thể treo chuông gió người ta mới dùng loại này, ngoài những tính năng thông thường của Chuông gió ra, nó còn có Lực Hoá Sát khá mạnh và tác dụng Chiêu Tài.

Nếu là Thương Sát mà dùng Chuông gió Kỳ Lân thì nên đặt ở góc trái phía trên cửa; 2 cửa sổ đối diện nhau mà nhà kia đông người hơn, người ta cũng dùng nó để chận Tài Khí không trôi sang nhà kia.

Chuông gió Kỳ Lân hoá giải: Thương Sát, Pháo Đài Sát.

9. TIỀN MAI HOA

Đây là đồng tiền có 5 cánh trồi ra ngoài giống hệt như 1 đoá hoa mai nở rộ. Công dụng: ngừa kẻ tiểu nhân và Thăng quan tiến chức.

10. BÁT QUÁI ĐẠI VƯƠNG MINH CHÚ

Đây là sự tổng hợp của 2 loại Bát Quái và Đại Vương Minh Chú, công năng Hoá Sát của nó có thể nói là chuyên dùng cho những Hình Sát mạnh, khó trị. Bởi ngoài tính năng Bát Quái ra, nó còn được kết hợp thêm uy lực của Đại Vương Minh Chú của Phật Pháp.

Có 2 loại: Hậu Thiên và Tiên Thiên. Loại Hậu Thiên dùng cho nhà nào vừa có Hình Sát vừa muốn chuyển hướng. Loại Tiên Thiên chỉ chuyên dùng Hoá Sát.

Gần như những Hình Sát lớn, ngoài vật chuyên trị theo cách thông thường ra, nếu kết hợp với nó thì uy lực tăng lên không thể nghĩ bàn vậy.

11. CHUÔNG LA BÀN BÁT QUÁI

Là loại chuông treo có in hình Bát Quái bên thân, không giống hình dạng như chuông gió ta thường thấy, mà có hình dạng y như các quả chuông của các nhà thờ với 1 hình khối trụ chụp xuống và 1 thanh giữa có gắn quả bi tròn, khi có gió lắc nó sẽ chạm vào bên trong thành chuông, làm phát tán năng lượng Bát Quái bên ngoài.

Công năng Hoá Sát của nó mạnh hơn bất kỳ con thú nào. Nhưng nếu là chuông nhỏ thì không đủ lực hoá giải Hình Sát lớn.

Thường thì đi kèm với Chuông La Bàn Bát Quái là bên thành chuông có khắc hình tượng Quán Thế Âm Bồ Tát hay là bài Đại Bi Chú.

12.TIỀN CỔ LỤC ĐẾ

Là loại tiền giả cổ ngoài tròn giửa có lỗ vuông, thuộc năm triểu đại thịnh vường của nhà Thanh: Thuận Trị, Khang Hy, Ung Chính, Càn Long, Gia Khánh, Đạo Quang.

Trong phong thủy, Tiền Lục Đế thường được dùng để Hóa Sát trong các trường hợp: Phản Quang Sát, Liêm Đao Sát, Bạch Hổ Sát, Thiên Trảm Sát, Xuyên Tâm Sát, Pháo Đài Sát, Khai Khẩu Sát, Cân Trời Xung Xạ Sát, Phản Cung Sát, Liêm Trinh Sát, Đỉnh Tâm Sát. Trong Phong Thủy Huyền Không thì Tiền Lục Đế thường dùng để Hóa Giải các sao Ngũ Hoàng, Nhị Hắc.

13.MINH CHÚ QUAN ÂM

Lục Tự Đại Minh Chú của Đức Quán Thế Âm có thể hàng yêu phục ma, giải trừ xui rủi, giảm tai họa đến nhà, thúc đẩy tài vận và giữ bình an.

Công cụ này thường dùng cho người làm việc ở nơi vui nhộn, hay ở nơi công việc phức tạp, và thích hợp nhất với nữ giới. Do có hình tượng Quán Thế Âm nên thường mang tính giống vật trang sức đeo bên người, sẽ không có cảm giác đeo vật phong thủy 1 cách lộ liễu như các vật khác.

14. KỲ HƯU (còn gọi là Tỳ Hưu)

Có 2 loại: Kỳ Hưu thì có 1 sừng chuyên Chiêu Tài, Nạp Bảo. Còn Tịch Tà thì có 2 sừng chuyên Trấn Trạch. Hình dáng bên ngoài chúng thì giống nhau, duy chỉ khác con 1 sừng, con 2 sừng thôi.

Với Kỳ Hưu thì những ai có thu nhập xốc nổi, hay kiếm tiền bằng mẹo vặt thì rất thích hợp đặt nó.

15. GƯƠNG BÁT QUÁI

Gương Bát Quái có rất nhiều loại: Gương Bát Quái phẳng, gương Bát Quái lồi, gương bát Quái lõm, những loại này thường bằng gỗ và kiếng. Gương Bát Quái Hổ phù, gương Bát Quái Trấn Trạch, gương Bát Quái Chuẩn Đề, gương Bát Quái Đại Đế, những loại này bằng đồng.

- Gương Bát Quái phẳng và lồi thường dùng để Hóa Giải các trường hợp Thương Sát, Hỏa Hình Sát, Đỉnh Tâm Sát, Tam Xoa Sát. Nhưng tùy trường hợp mà sử dụng loại nào (vì Hình Sát nhỏ không nên dùng gương Bát Quái lồi) và thêm những công cụ khác trên gương.

- Gương Bát Quái lõm thường dùng để Hóa Giải các trường hợp cầu thang đổ ra đường, nhà nhìn từ cửa trước thông thẳng ra cửa sau. Và gương Bát Quái lõm là loại có thể treo trong nhà.

- Gương Bát Quái Hổ phù thường dùng để Hóa Giải Ngũ Hoàng Sát, Tam Xoa Sát, Thương sát, Đỉnh Tâm Sát, Thích Diện Sát.

- Gương Bát Quái Trấn Trạch là loại gương Bát Quái đồng, 1 mặt có in hình Bát Quái, mặt kia là 1 Phù Trấn Trạch với 2 thanh thư hùng Thất Tinh Kiếm. Ngoài các công năng Hóa Giải như gương Bát Quái thường ra, nó thường dùng cho trường hợp nhà đối diện các nhà tang lễ, trại giam, bệnh viện, nghĩa trang...nói chung là những nơi có sự chết chóc.

- Gương Bát Quái Chuẩn Đề là loại gương Bát Quái đồng, 1 mặt in hình Phật Chuẩn Đề với 18 tay cầm 18 món Pháp khí, mặt kia là vòng tròn Bát Quái cộng với bài chú Chuẩn Đề. Đây đúng ra là Pháp Khí Hóa Giải của Phong Thủy Mật Tông Tây Tạng, công năng của nó rất mạnh. Ngoài những tính năng đặc biệt như gương Bát Quái Trấn Trạch ở trên, nó còn dùng cho trường hợp nhà ở mà trước đây chủ trước xài Lỗ Ban nuôi "binh", hoặc nhà có Âm binh khuấy phá. Đây là loại gương Bát Quái đồng có thể treo trong nhà.

- Gương Bát Quái Đại Đế là loại gương Bát Quái đồng, 1 mặt có in hình Vô Cực Đại Thiên Tôn (chính là Ngọc Hoàng Đại Đế) với Phù Trấn Trạch, mặt kia in hình Bát Quái. Gương này ngoài những công năng đặc biệt bên trên của các gương kia còn có sức Hóa Giải các hình tượng Thập Tự Giá khổng lồ đối diện nhà, các nhà đối diện treo gương có hình Tử Vi Đại Đế cưỡi trên Kỳ Lân cầm gương Bát Quái chiếu sang nhà mình.

Gương Bát Quái thường có 2 loại Tiên Thiên và Hậu Thiên. Hóa Sát dùng Tiên Thiên, Xoay chuyển hướng dùng Hậu Thiên.

16.VẬN TÀI ĐỒNG TỬ

Vận Tài Đồng Tử chính là Thiện Tài Đồng Tử bên cạnh Quán Thế Âm Bồ Tát, chuyên biến hiện ra rất nhiều tiền bạc, của cải giúp đỡ cho người nghèo. Nên sau này người ta dùng hình tượng của Thiện Tài Đồng Tử như 1 vị Thần chuyên đem Tài Lộc đến, thành thử mới có tên Vận Tài là vậy.

Vận Tài Đồng Tử trong phong thủy có nhiều hình dạng khác nhau: tượng 1 đồng tử gánh 2 gánh vàng, tượng 2 đồng tử đang đẩy xe vàng(cái này có nơi còn gọi là Thôi Xa Tiến Bảo), tượng 2 đồng tử đang quay cối xay... tiền, tượng đồng tử đạp trên lưng con sư tử tay cầm Hốt Như Ý...v..v..rất nhiều. Nhưng tựu trung tất cả mục đích giống như nhau là Chiêu Tài Tiến Bảo.

Ngoài ra, Vận Tài Đồng Tử còn dùng trong 1 vài trường hợp Hóa Sát (thường đi kèm với thứ khác) như: Phản Cung Sát, Pháo Đài Sát.

Đặc biệt, Vận Tài Đồng Tử rất thích hợp với nhà toàn nam giới chưa kết hôn.

17.MÃ THƯỢNG PHONG HẦU

Vật khí này có thể là 1 bức tranh, hoặc là miếng ngọc bội hay là tượng bằng đồng hình con khỉ cưỡi trên con ngựa. Với câu chữ hiểu theo nghĩa đen là "con khỉ cưỡi trên con ngựa", có nghĩa là “phong hầu lập tức”. Vật Khí này rất thích hợp cho người làm nhân viên nhà nước.

18.THÁI SƠN THẠCH CẢM ĐƯƠNG

Theo truyền thuyết thì ngày xưa ở núi Thái có 1 vị đạo sĩ tên Thạch Cảm Đương, ông nhờ tài giỏi đã đánh đuổi được yêu quái chuyên quấy nhiễu các khuê nữ, nên người ta mới dùng tên ông khắc vào đá để trấn yêu, trừ tà.

Vật khí này thường có những dạng: 1 miếng đống khắc 5 chữ đó và thêm 1 đầu Hổ(thường thấy nhất là dạng trên gương Bát Quái đồng), 1 con Long Quy chở trên lưng tấm bia khắc 5 chữ này, 2 con Kỳ Lân ngồi trấn 2 bên bảo vệ 1 tấm bia khắc 5 chữ này( thường thấy nhất).

Ngoài việc trừ tà ma vào nhà khuấy phá, Vật Khí này còn được dùng để trấn Thương Sát lớn (giống như đồ vật chưng trên tủ hướng ra cửa, không phải treo Bát Quái, cho những ai ngại treo Bát Quái), Thiên Kiều Sát.

19. CÓC 3 CHÂN VÀ LƯU HẢI TIÊN NHÂN

Theo truyền thuyết đây là 1 con yêu quái, được Tiên nhân Lưu Hải thâu dụng, và ông cũng được liệt vào trong 1 số các vị Tiên mang tài lộc đến cho dân gian. Thường thấy nhất là hình tượng cóc 3 chân dẫm lên trên các đồng tiền, cũng có loại cóc 3 chân ngồi trên 1 đế Bát Quái có tấm liễn Tài Nguyên Quảng Tấn phía trước, có loại bằng bột đá, có loại bằng đồng. Nhưng bằng đồng là hay nhất, vì khi đặt nó ở Tài Vị sẽ thích hơn.

Bởi trong trang thờ Thần Tài Thổ Địa thường phải đầy đủ Ngũ Hành, mà cóc 3 chân bằng đồng là mang hành Kim rồi.

Lưu Hải Tiên Nhân là vị tiên thu phục cóc 3 chân. Hình tượng của ông là 1 vị Tiên 1 tay cầm sợi dây trói con cóc 3 chân, mà dây này đầu kia là 1 xâu tiền. Còn 1 hình tượng khác của ông là cầm Pháp khí, dùng để trừ tà, nhưng sau lưng ông cũng có 1 xâu tiền hàm ý Chiêu Tài.

Cóc 3 chân và tượng Lưu Hải Tiên Nhân thường đặt ở phương Tài Vị trong nhà. Cóc 3 chân còn thường được đặt trong trang thờ Thần Tài Thổ Địa với mặt cóc quay vào. Ngoài ra, cóc 3 chân còn được đặt ở cá góc xó trong nhà, vì bản chất của cóc thích ở các góc là 1, ở các xó góc trong nhà (đầu quay vào) còn mang hàm ý cóc đem của cải vào giấu trong nhà mình là 2.

20. THUYỀN CHỞ VÀNG

Là 1 chiếc thuyền buồm trên chất đầy thỏi vàng, để quay mũi tàu vào nhà, trên cánh buồm viết 4 chữ Nhất Phàm Phong Thuận (1 chiếc thuyền buồm thuận gió) hay 4 chữ Tiền Trình Dĩ Cẩm (tương lai đẹp như gấm). Có thể là loại thuyền buồm bằng gỗ, có thể là loại bằng đồng.

Vật này mang hàm ý như có 1 chiếc tàu chở đầy vàng chạy vào nhà, vào nơi làm ăn của mình, đem lại lợi lộc, của cải.

21. THỦY TINH CẦU

Thủy tinh cầu, còn gọi là Thạch Anh cầu, trước đây vốn dĩ là 1 loại chuyên dùng cho các vị tu theo phái Mật Tông Tây Tạng, dùng để trợ cho các vị ấy pháp tu viên mãn. Có hình dạng 1 quả cầu tròn, có thể làm bằng Pha Lê, có thể làm bằng Thạch Anh. Trong phong thủy, Thủy tinh cầu cầu dùng để tăng cường năng lượng. Cần tìm phương vị tốt thích hợp mà đặt Thủy tinh cầu, vì nếu đặt vào nơi xấu Thủy tinh cầu cũng sẽ thúc đẩy cái xấu luôn. Các quả Thủy tinh cầu năng lượng phát ra không bằng Thạch Anh cầu, và trong các loại thì Thạch Anh Tím phát ra năng lượng mạnh nhất.

22. VOI ĐỒNG

Nói về Voi đồng mình đã từng nói trong phần Phong Thủy Học, nay xin nhắc lại trong Chuyên Mục này cho các bạn tiện việc theo dõi.

Voi rất giỏi hút nước, mà nước (Thủy) là tiền tài, nên công dụng đầu tiên của Voi chính là Hút tài lộc.

Voi cũng là con vật chuyên chở nặng, nên người ta lợi dụng tính năng này của Voi để chống đỡ các áp lực nặng trong Phong Thủy.

Ngoài ra Voi Đồng còn dùng để Hóa Giải các Hình Sát : Thiên Kiều Sát, Thích Diện Sát.

Voi Đồng có nhiều dạng : có khi chỉ là cặp voi bằng đồng bình thường, có khi Voi đồng chở trên lưng 1 chú Cóc 3 Chân, có khi Voi chở trên lưng là 1 cái đấu (giống cái đấu đựng cống phẩm ngày xưa), có khi Voi chở trên lưng là 1 cái Hốt Như Ý....vv... Nhưng tựu trung nếu kích hoạt Tài Lộc thì dạng nào cũng như nhau cả.

23. HOA MẪU ĐƠN

Hoa mẫu đơn được tôn vinh nhiều nhất trong thời nhà Đường, nhất là vào những năm của Vua Đường Minh Hoàng trị vì. Có 2 câu thơ của nhà thơ Lý Chánh thời ấy nói về hoa mẫu đơn như sau :

Thiên hương tại nhiễm y

Quốc sắc triều cam rượu

(Hương trời nhuộm lên áo, quốc sắc như say rượu)

Cho nên hoa mẫu đơn còn được gọi là Quốc Sắc Thiên Hương chi hoa. Còn nhà thơ Âu Dương Tu thì ca ngợi hoa mẫu đơn là " Thiên hạ chân hoa độc mẫu đơn "(trong thế gian chân chính xứng mang tên hoa chỉ có mẫu đơn). Chính vì 2 nhà thơ lớn này ca ngợi mà Hoa Mẫu Đơn được xem như là biểu tượng của Phú Quý, sang cả. Khi chưng Hoa Mẫu Đơn trong Bình đẹp, là ta đã có 1 biểu tượng "Phú Quý Bình An" trong Phong Thủy vậy.

Mặt khác, vẻ đẹp đầy đặn của Dương Quý Phi (Dương Ngọc Hoàn, 1 trong Tứ Đại Mỹ Nhân của Trung Quốc) được Đường Minh Hoàng say đắm đến mất cà ngôi vua, nên Hoa Mẫu Đơn còn là biểu tượng của Đào Hoa, dùng để kích hoạt trong Tình Duyên. Nhưng khi 2 vợ chồng trẻ chưng trong phòng thì giúp tình cảm vợ chồng thêm nồng thắm, còn vợ chồng trung niên hay đứng tuổi mà chưng trong phòng ngủ sẽ khiến các ông dễ...lập thêm phòng nhì, hay có bồ nhí bên ngoài.

Tin bài liên quan