Tháng 7 âm nói về quả thị vàng và giá trị phong thủy của cây thị ít người biết

Thứ hương thơm quyến rũ đặc biệt của thị khiến nhiều người yêu thích. Nhưng ít người biết về các giá trị khác - trong đó có giá trị phong thủy liên quan tới trái thị.

Tháng cô hồn là gì, nguồn gốc và ý nghĩa thế nào?

Tháng cô hồn là khoảng thời gian ma quỷ, vong hồn được phép quay lại trần gian và có thể quấy nhiễu hoặc mang đến những đen đủi cho con người.

Những việc nên làm để "gặp dữ hóa lành, gặp hung hóa cát" tháng 7 cô hồn

Trong suốt tháng 7 âm lịch, chúng ta luôn bị đè nặng tâm lý bởi sự đáng sợ của nó. 6 việc làm này sẽ giúp bạn tâm tư an lạc, bình an hạnh phúc.

Sự tích nguồn gốc và ý nghĩa tháng cô hồn, điều nên và không nên làm

Tháng 7 âm lịch được gọi là tháng cô hồn với những điều kiêng kỵ, bạn đã biết về nguồn gốc của tên gọi "cô hồn" này chưa? Bên cạnh đó dân gian truyền tai nhau về những điều nên và không nên làm để tránh vận rủi bám vào người.

Tử vi tháng 7/2020: 4 con giáp gặp may mắn, tài lộc dồi dào

Theo tử vi tháng 7/2020 của 12 con giáp thì các tuổi Dần, Ngọ, Hợi, Tuất là những con giáp tài lộc may mắn, phát tài nhất trong tháng 7 này.

Tháng cô hồn là gì? những điều nên làm trong tháng cô hồn

Tháng cô hồn là tháng 7 âm lịch hàng năm theo quan niệm dân gian của người Việt Nam. Theo đó đây là thời gian linh hồn người chết và quỷ đói được quay trở về dương gian. Tháng cô hồn theo Đạo giáo của người Trung Quốc, vào ngày 2/7 âm lịch, Diêm Vương sẽ mở Quỷ Môn Quan để quỷ đói được trở về với cõi trần và đến đúng đêm 14/7, quỷ đói phải trở lại vì lúc này cánh cửa địa ngục sẽ đóng lại.

Vào 'tháng cô hồn' các con giáp này không nên đầu tư làm ăn lớn kẻo mất cả chì lẫn chài

Trong tháng 7 cô hồn có 3 con giáp chạy trời không khỏi nắng liên tục gặp nhưng điều không như ý.

10 sự thật thú vị về lễ Thất Tịch

Ngày 7/7 âm lịch hàng năm là ngày lễ Thất Tịch, hay còn gọi là Lễ tình nhân của Trung Quốc. Đây là thời điểm tôn vinh tình yêu đôi lứa và cũng là ngày lễ tình yêu được mong chờ nhất trong năm. Tuy nhiên bên cạnh việc ngợi ca tình yêu qua câu chuyện của Ngưu Lang – Chức Nữ thì cũng có rất nhiều tập tục kì lạ trong ngày này. Mời bạn đọc tham khảo!  

Qua rằm tháng 7 âm, có phải tiếp tục kiêng kị tháng cô hồn?

Nhiều người có chung thắc mắc là qua Rằm tháng bảy âm liệu có còn phải thực hiện những kiêng kị tháng cô hồn mà dân gian truyền tụng hay không. Mời các bạn tham khảo thông tin từ chuyên gia để được giải đáp phù hợp.  

Sự tích ngày lễ Vu Lan báo hiếu và nghi thức 'Bông hồng cài áo'

Tháng 7 âm lịch hàng năm là mùa Vu Lan báo hiếu. Thường vào thời điểm này trong năm những người con thảo cháu hiền không ai bảo ai, tự nhiên cảm thấy lòng mình lâng lâng nỗi niềm bâng khuâng tưởng nhớ đến ông bà cha mẹ. Dưới đây là sự tích về lễ Vu Lan báo hiếu và nghi thức "Bông hồng cài áo", mời bạn đọc tham khảo.

8 sai lầm cần tránh khi phóng sinh mùa Vu Lan

Phóng sinh là một nét văn hóa quen thuộc trong ngày lễ Vu Lan ở Việt Nam. Để không làm hỏng ý nghĩa của hành động tốt đẹp này, người phóng sinh cần tránh một số sai lầm thường gặp.

Chỉ đích danh những con giáp may mắn và đen đủi nhất trong tháng 7 âm lịch

Tháng 7 âm lịch, các con giáp này may mắn nhất tháng do được quý nhân phù trợ, cát tinh soi chiếu. Tuy nhiên, ba con giáp Hợi, Mùi, Dần lại gặp nhiều chuyện đen đủi, thị phi.