Treo đồng hồ hướng này trong nhà hút tài lộc, cuộc sống viên mãn

Đồng hồ là vật không thể thiếu trong mỗi gia đình. Hướng treo đồng hồ ảnh hưởng trực tiếp tới tài vận của gia đình bạn. Đồng hồ thuộc thể động nên khi nhà vắng người, căn phòng vẫn tràn đầy sức sống nhờ tiếng tích tắc của đồng hồ, giúp thúc đẩy và tăng cường luồng khí tốt. Do đó, đa phần các gia chủ thường treo đồng hồ tại phòng khách để vừa có lợi về mặt phong thủy, vừa là một cách trang hoàng giúp căn phòng đẹp hơn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết trong phòng khách có những vị trí được cho là đại kỵ nếu treo đồng hồ. Nếu gia chủ chẳng may treo đồng hồ đúng vào các vị trí này thì cũng có nghĩa là đang tự tay chặn vận may, “thổi bay” sức khỏe của chính mình và các thành viên trong gia đình.

Theo các chuyên gia phong thủy, điều đầu tiên cần lưu ý khi treo đồng hồ trong phòng khách là tránh treo đối diện cửa chính. Bởi đồng hồ đôi khi cũng có chức năng tương tự như gương trong phong thủy. Khi được treo đối diện với cửa chính, thứ mọi người nhìn thấy đầu tiên lúc bước vào nhà sẽ là đồng hồ, điều này dễ khiến họ cảm nhận về sự trôi đi nhanh chóng của thời gian, đem tới cảm giác hỗn loạn đi kèm với áp lực giờ giấc.

Không treo quá nhiều đồng hồ

Trong mỗi gia đình chỉ nên treo tối đa là hai chiếc đồng hồ, một cho phòng khách và một cho phòng ngủ. Gia chủ không nên treo quá nhiều đồng hồ trong nhà, vì sẽ dẫn đến tình trạng bị rối loạn không gian sống, các thành viên trong gia đình dễ gặp nhiều rắc rối, phiền toái bởi những tiếng kêu tích tắc của đồng hồ.

Theo phong thủy, đồng hồ cũng là biểu tượng của quá khứ nếu bạn treo quá nhiều đồng hồ khiến cho cuộc sống trong nhà bạn bị trì trệ, khó lòng phát triển phát tài như mong muốn.

Kích thước không nên quá lớn

Khi treo đồng hồ trong nhà bạn nên chọn kích thước phù hợp với bức tường mình định treo. Không nên chọn đồng hồ với kích thước quá lớn sẽ gây cảm giác nặng nề và mệt mỏi. Ngoài ra, đồng hồ quá lớn thì tiếng kêu cũng sẽ to vào nửa đêm khi các âm thanh đều đi ngủ, tiếng đồng hồ lớn khiến cho bạn cảm thấy ồn ào.

Hướng treo đồng hồ hút lộc

Trong gia đình, khi bạn muốn treo đồng hồ hút tài lộc vào hãy chọn treo hướng Tây, Tây Bắc và góc phía bắc của ngôi nhà. Bên cạnh đó, bạn có thể treo đồng hồ ở những nơi như hành lang, phòng khách hoặc nhà bếp đều phù hợp.

Khi bạn chọn treo đồng hồ ở phòng ngủ thì nên chọn loại nhỏ không quá ồn và không nên quá sáng để tránh ảnh hưởng tới giấc ngủ. Hướng treo đồng hồ phù hợp nhất trong phòng ngủ là cuối giường ngủ, nên tránh treo ở đầu giường vì nó không phù hợp.

Một số kêng kỵ khi treo đồng hồ

- Đồng hồ cũng không nên treo ngay phía trên cửa sổ hoặc cửa chính. Từ đồng hồ trong tiếng Trung là "zhong 钟", đồng âm với một từ khác “zhong 终” - có nghĩa là "kết thúc". Chính vì vậy, tất cả những nguồn năng lượng tốt đi vào nhà qua đường cửa sẽ rất dễ bị chặn lại nếu đồng hồ được treo ngay phía trên cửa sổ hoặc cửa chính. Điều này sẽ khiến gia chủ gặp vận xui, ảnh hưởng đến các mối quan hệ xã giao.

Ở không gian phòng khách, nhiều gia chủ thường treo đồng hồ ngay phía trên ghế sofa để lấp đi khoảng trống trên tường. Thế nhưng hành động này lại vô tình khiến âm thanh của đồng hồ quấy nhiễu tinh thần của những người ngồi trên sofa, không có lợi về mặt sức khỏe.

Theo đó, xét về góc độ phong thủy, vị trí đặt đồng hồ tốt nhất ở phòng khách là phương Chu Tước (phía trước), Thanh Long (bên trái), những nơi này được coi là phía may mắn. Không nên treo đồng hồ ở phía Bạch Hổ (bên phải), Huyền Vũ (phía sau) bởi vì phía này thích tĩnh không thích động, mà đồng hồ lại chuyển động không ngừng. Nên để đồng hồ hướng ra phía ngoài hoặc ban công chứ tuyệt đối không treo theo hướng ngược vào trong nhà vì sẽ làm đảo ngược quỹ đạo ngôi nhà của bạn.

Mỗi gia đình cũng chỉ nên treo một đồng hồ trong phòng khách. Nếu quá nhiều đồng hồ sẽ gây nhiễu loạn các dòng khí trong nhà. Ngoài ra, khi treo nhiều đồng hồ, chúng đồng loạt đổ chuông báo giờ sẽ dễ tạo thành “thanh sát” (âm thanh không tốt) làm tinh thần người ở bất an, hoảng loạn. 

Các chuyên gia phong thủy khuyên gia chủ nên sử dụng đồng hồ quả lắc treo tường hoặc đồng hồ quả lắc kiểu đứng là thích hợp nhất cho không gian phòng khách. Có thể lựa chọn đồng hồ có chất liệu bằng kim loại vì dân gian cho rằng do có tính xoay vòng nên chúng sẽ mang lại nguồn năng lượng ổn định, hấp thu sinh khí dồi dào, điều hòa mọi nguồn khí năng trong toàn bộ căn nhà của bạn.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo.

Tin bài liên quan

Chuyên đề hay